Vì sao nên Học Tiếng ​Trung giản thể?

Vì sao nên Học Tiếng Trung giản thể?

Vì sao nên Học Tiếng ​Trung giản thể?

 Cuộc sống hiện đại Tiếng Trung được phần đông bạn lựa chọn học ngoại ngữ thứ hai. Và Học Tiếng Trung giản thể chiếm phần đa. Tuy nhiên, không hề tất cả chúng ta đều hiểu thực chất tại sao chúng ta lại Học Tiếng Trung giản thể nhiều hơn. Mà lại không là Học Tiếng Trung phồn thể.

Cùng Kokono khám phá xem tiếng Trung giản thể là gì và Học Tiếng Trung giản thể mang lợi ích gì nhé.

tiếng Trung Hồ chí MinhHỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP NGAY tiếng Trung Hồ chí Minh

Tiếng Trung ​giản thể là gì?

Tiếng Trung giản thể còn được gọi là tiếng Hoa phổ thông hay Mandarin. Nó là chuẩn ngoại ngữ nói chung cho toàn dân Trung Hoa và những phương thức thông báo đại chúng.

Nên Học Tiếng Trung giản thể hay phồn thể
Nên Học Tiếng Trung giản thể hay phồn thể

Tiếng Trung giản thể được công nhận là tiếng chính thức của Trung Quốc, Singapore và Malaysia. Phương tiện phát âm lúc Học Tiếng Trung giản thể dựa trên phương ngữ Bắc Kinh.

Nhưng từ vựng thì được lấy rộng khắp trong khoảng những phương ngữ ở miền Bắc, Trung và Tây Nam Trung Quốc. Ngữ pháp Học Tiếng Trung giản thể lại được lấy chuẩn mực từ những tác phẩm văn chương thế kỉ 21.

Bản chất Học Tiếng Trun​g giản thể?

☘☘☘ Tiếng Trung giản thể có nét đơn giản hơn

Người Việt Nam và người các nước phương Tây lúc mới học thì nên chọn Học Tiếng Trung giản thể. Học Tiếng Trung giản thể nhẹ nhàng hơn. Đó là vì tiếng Trung giản thể ít nét nên dễ nhớ và dễ viết hơn chữ phồn thể.

☘☘☘ Tiếng Trung giản thể thuận lợi trong thời hiện đại

Hơn nữa, Học Tiếng Trung giản thể còn dễ dàng phục cho công việc, cuộc sống thời hiện nay như việc in ấn. Đọc chữ trên màn hình PC, laptop không bị hoa mắt hay mỏi mắt. Đọc những tài liệu điện hay truy cập Internet.

Chính vì chữ giản thể thuần tuý hơn nên lúc Học Tiếng Trung giản thể thì viết tay chữ giản thể sẽ tốc độ hơn so với khi viết chữ phồn thể. 

Học Tiếng Trung giản thể
Học Tiếng Trung giản thể

☘☘☘ Hạn chế khi Học Tiếng Trung giản thể

Hạn chế khi Học Tiếng Trung giản thể. Vì Hán ngữ vốn là dòng chữ tượng hình, được hình thành nên tự hình dạng của những sự vật hiện tượng. Và có ý nghĩa, tụ hội tinh hoa văn hóa, lịch sử truyền thống dân tộc.

Cho nên khi Học Tiếng Trung giản thể thì nó có thể bị thay đổi đồng nghĩa rằng bạn sẽ không hiểu hết được ý nghĩa sâu xa của văn hóa Trung Hoa. Cùng lúc không đọc được các tài liệu cổ. Mặt khác, chúng ta cũng chẳng thể viết thư pháp nếu Học Tiếng Trung giản thể được.

>>> Xem thêm: Tiếng Trung giản thể và phồn thể!

Nhìn chung, nếu như bạn là mới bước vào học tiếng Trung và mong muốn học nhanh dùng cho công tác thời tiên tiến. Thì bạn nên Học Tiếng Trung giản thể. Còn đích thực sở hữu sự yêu thích và mê say vùng đất Trung Hoa, cũng như muốn nghiên cứu nền văn hóa dân tộc này. Thì hãy thử chinh phục Tiếng Trung phồn thể nhé.

Qua những kinh nghiệm vừa san sẻ, Kokono rất mong muốn các bạn với dòng nhìn xác thực hơn về bản chất Học Tiếng Trung giản thể. Từ đó cân nhắc chọn lựa học cho phù hợp, hữu ích nhất. Chúc Anh chị em sớm chinh phục Hán ngữ thành công!

>>> Tham khảo: Khóa Học Tiếng Trung tại Hà Đông!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *