Những điều cần biết khi Học Tiếng Trung bồi?

Ưu điểm và hạn chế khi Học Tiếng Trung bồi?

 Những điều cần biết khi Học Tiếng Trung bồi. Tiếng Trung bồi là gì, học như thế nào? Học tiếng Trung bồi có lợi ích gì cho bạn so với Học Tiếng Trung thông thường? Là một người mới đi Xuất khẩu lao động Đài Loan trở về.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn một số thông tin về tiếng Trung bồi để các bạn có cái nhìn rõ hơn. Cùng với đó giúp bạn đưa ra quyết định có nên học tiếng Trung bồi hay không.

Tiếng Trung bồi là gì?

☑️ Vậy tiếng Trung bồi là gì?

Chắc rằng có nhiều bạn chưa biết về tiếng Trung bồi, cũng như bản thân tôi trước khi bắt đầu Học Tiếng Trung và đi Đài. Nói một cách dễ hiểu, Tiếng Trung bồi là dạng phiên âm trực tiếp bằng tiếng Việt của từ vựng, các câu giao tiếp tiếng Trung. Qua đó chúng ta có thể đọc theo, gần như kiểu “học vẹt”.

tiếng trung bồi là gì
Ví dụ: Từ 我同意 có phiên âm chuẩn là /wǒ tóngyì/ (nghĩa là Tôi đồng ý). Nhưng nếu Học Tiếng Trung bồi thì phiên âm dạng tiếng Việt là “ủa thúng y”. Như vậy bạn có thể đọc được nó ngay mà không cần phải học bảng chữ cái và cách phát âm.

☑️ Ưu, nhược điểm của tiếng Trung ​bồi

Tuy nhiên, học theo cách nhanh tắt này thì có ưu điểm mặt hạn chế riêng của nó. Vì vậy hãy xét đến các ưu, nhược điểm của việc Học Tiếng Trung bồi ngay nhé.

👋 Ưu điểm khi Học Tiếng Trung bồi

Với những chia sẻ của tôi về tiếng Trung bồi như trên. Chắc hẳn các bạn cũng nhìn ưu điểm của nó ngay rồi. Đó là học theo kiểu tiếng Trung bồi rất dễ và nhanh. Hầu như ai cũng có thể học được.

Học Tiếng Trung bồi có ưu điểm gì?
Học Tiếng Trung bồi có ưu điểm gì?

Đặc biệt như tôi từng được tiếp xúc và giao tiếp tiếng Trung hàng ngày với người bản địa nên việc nói được tiếng Trung càng đơn giản hơn.

👋 Nhược điểm khi Học Tiếng Trung b​ồi

Nếu Học Tiếng Trung bồi nhanh và dễ nhớ ngay thì nó cũng đi kèm nhược điểm khá lớn. Theo kinh nghiệm của bản thân tôi thì học tiếng Trung bồi sẽ thường gặp những hạn chế sau đây:
  • Học từ nào biết từ đấy.
  • Quên nhanh, nếu bạn không có cơ hội thực hành hàng ngày thì bạn sẽ rất dễ quên hết những gì đã học.
  • Khó chủ động học được vì không biết cách phiên âm.
  • Đôi khi bị phát âm sai bởi cách phiên âm trực tiếp bằng tiếng Việt không thể diễn tả hết cách phát âm.
  • Tiếng Trung bồi không được đánh giá cao khi bạn đi xin việc những công việc yêu cầu tiếng Trung.

 

tiếng trung bồi có ưu nhược điểm gì

☑️ Vậy có nên học tiếng Trung bồi không?

Những ưu, nhược điểm tôi vừa phân tích chính là câu trả lời cho các bạn có nên học tiếng Trung bồi hay không. Với trải nghiệm của mình, tôi khuyên các bạn chỉ nên học tiếng Trung bồi nếu thật sự cấp tốc và cần thiết. Ví dụ, bạn cần phục vụ mục đích như đi du lịch, đi buôn hoặc các bạn đi XKLĐ.

Còn nếu thực sự muốn học tiếng Trung, muốn phục vụ cho công việc sau này thì các bạn hãy dành thời gian, công sức để học bài bản. Vì khi học tiếng Trung bồi các bạn sẽ khó quay lại học bài bản và khó đi xin việc tại các cơ quan yêu cầu tiếng Trung.

Những chia sẻ này mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ về tiếng Trung bồi và có định hướng đúng đắn cho việc học của mình.

>>> Xem thêm: Học Tiếng Trung qua phương pháp chiết tự

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *