Tổng quan về Du Học Đài Loan | Học Tiếng Trung

Du Học Tiếng Trung ở Đài Loan

Tổng quan về Du Học Đài Loan | Học Tiếng Trung 

 Du Học Đài Loan là cách giúp bạn tiến bộ Hoa ngữ cực kì nhanh chóng với môi trường Học hàng đầu tại các trường Đại học cho Du học sinh ở Đài Loan. Vậy Du Học Tiếng Trung tại Đài Loan cần những khả năng gì để có thể thực hiện được? Chi phí Học tập tiếng Hoa ở Đài Loan ra sao? Kokono sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.
kinh nghiệm du Học Tiếng Trung tại đài loan
kinh nghiệm du Học Tiếng Trung tại đài loan

Giới thiệu chung về Đ​ài Loan

Muốn Du Học Đài Loan, trước tiên bạn cũng cần tìm hiểu đôi điều về đất nước này đúng không? Đài Loan từ một quốc gia nằm ở khu vực Tây Thái Bình Dương, đến nay đã phát triển thành một cường quốc hùng mạnh về kinh tế. Sự quyết tâm và nỗ lực của Đài Loan để  tiến bộ và giỏi hơn trong chất lượng dạy học trong bao thập kỷ qua chính là chìa khóa của sự thành công như hôm nay.

Năm 2015, có 9 trường đại học Du học tại Đài Loan nằm trong Top 400 các trường Đại Học ở bảng xếp hạng QS Ranking. Đài Loan chính vì vậy là một đất nước lý tưởng để Học tập tiếng Hoa. Du Học Đài Loan sẽ đem đến những kiến thứ đầy đủ, chân thực nhất cho các bạn bởi đây là cái nôi của nền văn hóa Trung Hoa. Tiếng Hoa phổ thông cũng là ngôn ngữ chính được sử dụng tại đây.

Th​ông tin v​ề Du Học Tiếng Trung

1️⃣ Điều kiện Học tập T​iếng Trung

* Đối tượng Du Học Đài Loan:

– Những bạn du học sinh muốn theo Du học tiếp các hệ Đại học hay Thạc sỹ tại các trường đại học ở Đài Loan nhưng chưa đáp ứng đủ yếu tố tiếng Hoa. Bỏ thời gian Du Học Tiếng Trung ở Đài Loan sau đó có thể thực hiện Du học Đài Loan tiếp các chuyên ngành mong muốn.

Nên học trường nào khi du Học Tiếng Trung tại Đài Loan

– Những người muốn Cải thiện yếu tố tiếng Trung, phong cách ngôn ngữ và kinh nghiệm thực tế tại bản địa để phục vụ cho công việc, nghiên cứu,…

Yếu tố để đáp ứng Du Học Tiếng Trung ở Đài Loan:

1. Tốt nghiệp cấp 3 trở lên với ĐTB từ 6.0.

2. Đã đạt 1 trong 2 loại chứng chỉ tiếng sau:

– Chứng chỉ điều kiện tiếng Hoa: TOCFL cấp 1 trở lên.

– Chứng chỉ điều kiện tiếng Anh (1 trong 2 loại sau):

+ Chứng chỉ TOEIC: tối thiểu 300.

+ Chứng chỉ IELTS: tối thiểu 2.5.

2️⃣ Chương trình Du Học Tiếng Trung tại Đài Loan ở Đài Loan:

Thông tin Học tập Tiếng Hoa ở Đài Loan về các Khóa dạy Tiếng Trung được đào tạo tại các trường Đại Học Du học Đài Loan – trung tâm ngôn ngữ hàng đầu nước này:

– Khai giảng các kỳ: tháng 3, 6, 9, 12 hằng năm.

– Thời gian học: theo khóa Học (1 khóa Học = 3 tháng)

Sau thời gian hoàn thành Khóa đào tạo Tiếng Trung tại Đài Loan, Du học sinh có thể thi lấy chứng chỉ khả năng tiếng Trung cấp 2 trở lên để đủ yếu tố theo Du học lên các loại hình dạy học chuyên môn cấp Đại Học , Cao Du học như nguyện vọng.

3️⃣ Danh sách một số trường ở Đài Loan

Dưới đây là danh sách một số trường các khu vực nên tham khảo khi ​du Du học sinh tiếng Trung tại Đài Loan:

 

– Đài Bắc: National Taiwan University, National Chengchi University, National Taipei University of Education, National Taiwan Normal University, Fu Jen University,…

– Đài Trung: National Taichung University of Education, Providence University, Feng Chia University, Tunghai University,…

– Đài Nam: National Cheng Kung University, Taiwan Shoufu University, Southern Taiwan University of Science and Technology, Kun Shan University,…

– Đào Viên: National Central University, Kainan University, Lunghwa University of Science and Technology, Chung Yuan Christian University,…

– Cao Hùng: National Kaohsiung Normal University, National University of Kaohsiung, I-shou University, National Sun Yat-sen University, Kao Yuan University,…

4️⃣ Tiền Du Học Tiếng Trung tại Đài Loan

– Học phí cho chương trình Du Học Đài Loan tại Đài Loan: 750 – 1,000 USD/ khóa 3 tháng (tương đương 17 ~ 22 triệu đồng).

– Chi phí sinh hoạt khu Du Học Tiếng Trung tại Đài Loan:

+ Khoản chi ăn: từ 6,000 ~ 12,000 Đài tệ/ tháng (tương đương 200 ~ 400 USD) tùy vào vùng đất bạn Du học và sinh sống.

+ Khoản chi ở:

  • Ở kí túc xá của trường: Tiền Du Học Đài Loan trung bình khoảng 4,000 ~ 8,000 Đài tệ/tháng.
  • Thuê phòng ở ngoài: nếu rủ được người cùng thuê một căn hộ chung cư 3 phòng ngủ, không nội thất, thì mỗi tháng các bạn sẽ phải trả khoảng từ 15,000 ~ 25,000 Đài tệ (tương đương 500 ~ 835 USD). Với phòng đơn thì mỗi tháng khoản chi khoảng 5,000 ~ 10,000 Đài tệ (tương đương 150 ~ 333 USD). Giá này chưa tính Tiền điện nước, và thường chi phí nhà phải đặt cọc từ 1 đến 3 tháng.

+ Các Tiền khác: các loại khoản chi khác như sách vở, đồ dùng cá nhân, đi lại, Tiền điện nước, Tiền bảo hiểm,… mỗi tháng rơi vào khoảng từ 6,000 ~ 8,000 Đài tệ (tương đương 200 ~ 270 USD).

Trên đây là những những điều cần biết cơ bản về Du Học Đài Loan mà bạn cần nắm được nếu có ý định đi Du học . Các bạn hãy chuẩn bị thật tốn kiến thức và kỹ năng cũng như khả năng kinh tế để sẵn sàng cho chuyến Du học tại Đài Loan đáng nhớ nhé.

>>> Xem thêm: Khóa đào tạo Tiếng Trung du học Đài Loan!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *