Phương pháp học tốt kỹ năng Đọc – Viết Tiếng Trung

Phương pháp Học Tiếng Trung hiệu quả

Phương pháp học tốt kỹ năng Đọc – Viết Tiếng Trung

Từ vựng tiếng Trung chủ đề gia đình Xây dựng cho mình các phương pháp học tốt Kỹ năng đọc – viết Tiếng Trung sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong quá trình học ngôn ngữ này. Vì vậy chúng ta mỗi người đều phải tìm cho mình một quá trình luyện tập kỹ năng đọc – viết tiếng Trung thật phù hợp.

Hôm nay, Kokono xin trò chuyện về một vài phương pháp học tốt kỹ năng giao đọc – viết Hoa ngữ phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

tiếng Trung Hồ chí Minh LỚP HỌC TIẾNG TRUNG CHẤT LƯỢNG tiếng Trung Hồ chí Minh

Luyện tập kĩ năng đọc – phát âm Hán ngữ

 

Phương pháp học tốt kỹ năng đọc tiếng Trung
Phương pháp học tốt kỹ năng đọc tiếng Trung
Hãy tập trung vào ký hiệu âm thanh khi đọc vì như vậy bạn sẽ nhận diện được chữ và phương pháp đọc. Chứ không như những phương pháp học hỏi thuộc thông thường. Phương pháp học tốt kỹ năng đọc tiếng Trung cũng rất đa dạng. Khi mà một từ có thể được giao tiếp theo nhiều phương pháp khác nhau. Bởi vậy hãy chú ý tới mối liên hệ giữ ký hiệu và âm thanh.

Bạn hãy giao tiếp từng nhóm chữ có ý nghĩa. Đừng phát âm một chữ mà phải xét xem nó thuộc nhóm chữ nào. Mỗi nhóm từ đó đều có nghĩa để ta dễ nhận diện vừa đọc vừa hiểu ngay trong đầu.Việc đọc trôi chảy khi mà chưa có phương pháp học tốt kỹ năng đọc – viết tiếng Trung là điều không thể. Bởi vậy hãy luyện tập thường xuyên việc đọc hiểu những bài thơ, văn hay. Những bài báo bằng Hoa ngữ để khi đọc sang tài liệu khác ta bắt gặp các nhóm từ đã quen, từ đó giúp ta không bị bỡ ngỡ.

Cố gắng giao tiếp lại từng nhóm từ, từng chữ Tiếng Hán, bạn phải hết sức chú ý tập nhận phản xạ nhanh với thanh điệu. Khi phương pháp học tốt kỹ năng đọc Tiếng Trung của bạn trở nên có hiệu quả. Hãy luyện tập bằng cách đọc sang các thể loại truyện ngắn, báo chí và thực tập nó ngay lập tức.

Phương pháp học tốt kỹ năng viết tiếng Trung

 

Phương pháp luyện kỹ năng viết tiếng Trung
Phương pháp luyện kỹ năng viết tiếng Trung
Nhiều người học hỏi Hán ngữ vẫn băn khoăn phải viết như thế nào cho đúng ngữ cảnh và ngữ pháp. Quá trình luyện tập viết Hán ngữ bao gồm những bước cơ bản như sao chép. Sau đó thì tập viết lại những thứ sao chép đó.
Khi phương pháp học tốt kỹ năng viết tiếng Trung của bạn đã cải thiện hơn thì hãy luyện tập viết lại. Nhưng hãy áp dụng biến đổi các từ đồng nghĩa hay thay đổi những từ phù hợp hơn và cuối cùng là tự đưa ra ý tưởng và viết nó.

1. Luyện tập kỹ năng sao chép

Quá trình luyện tập sao chép viết lại Hoa ngữ là phương pháp học tốt kỹ năng đọc – viết tiếng Trung khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý sao chép kỹ, đúng và rõ ràng. Bạn có thể chép lại bài học chẳng hạn, trong quá trình chép thì phải tập trung để ghi nhớ. Và có thể viết chữ lại dễ dàng cũng như thấm nhuần những cấu trúc ngữ pháp của câu.

2. Luyện tập viết lại tiếng Trung

Hãy đọc một đoạn văn bản tiếng nói Việt và cố gắng viết lại bằng Hoa ngữ. Đoạn văn bản bạn có thể tìm những bài báo ngắn, tin tức hay nhẹ nhàng là bài giảng trong sách giáo khoa. Sau khi viết lại rồi, hãy so sánh với bản dịch chuẩn và sửa chữa những lỗi mắc phải. Phương pháp học tốt kỹ năng đọc – viết tiếng Trung được sử dụng khi bạn đã có nền tảng cơ bản.

3. Viết có thay đổi và viết tự do

Phương pháp học tốt kỹ năng đọc – viết tiếng trung quan trọng là hãy biết linh động thay đổi cụm từ hay cấu trúc câu khi bạn đã nắm rõ ngữ pháp. Đừng sợ sai vì những cụm từ trong Tiếng Hán rất đa dạng. Hãy làm mọi phương pháp để câu viết của bạn trở nên ngắn gọn hơn như thay thế cụm từ. Mệnh đề hay danh từ bằng đại từ chẳng hạn. 
Hãy viết nhật ký, nhưng phải bằng Hán ngữ nhé. Vì như vậy bạn sẽ luyện tập được kinh nghiệm viết của mình không thông qua sao chép hay hướng dẫn gì cả. Tất cả những gì bạn có thể viết là cảm xúc chân thật và dễ đi vào lòng người. Đừng quá vội vàng mà hãy viết những gì thuần tuý thôi. Ngoài ra viết thư hay email cũng là một ý tưởng không tồi. Để bạn có 1 phương pháp học tốt kỹ năng đọc – viết tiếng Trung.
Với hai phương pháp học kỹ năng đọc – viết tiếng Trung mà Du học Kokono đã trao đổi ở trên. Chúc các bạn sẽ tìm được một cách học tốt kỹ năng đọc – viết Tiếng Trung phù hợp nhất với bản thân mình. 
Chúc các bạn học Tiếng Trung thật tốt!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *