Làm thế nào để viết chữ Hán đẹp | Học Tiếng Trung cùng Kokono

Làm thế nào để viết chữ Hán đẹp?

Làm thế nào để viết chữ Hán đẹp | Học Tiếng Trung cùng Kokono 

Khóa học Tiếng Nhật cấp tốc ở Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Phòng.. Làm thế nào để học viết chữ Hán đẹp mà lại nhớ lâu? Với những người bắt đầu học tiếng Trung thì để viết chữ Hán đẹp là một thử thách lớn. Tuy nhiên chúng ta có thể áp dụng một số cách viết chữ Hán đẹp vừa nhanh vừa hiệu quả trong quá trình học tiếng Trung. Cùng Kokono khám phá ngay bài viết này nhé.

Thanh điệu và những quy tắc phát âm cần nhớ

1. Nằm lòng các quy tắc vi​ết chữ Hán

Khi mới bắt đầu Học Tiếng Trung, chúng ta thường thấy khó để viết chữ Hán đẹp. Bởi nó bao gồm các kí tự ghép với nhau rất phức tạp, có những chữ đôi khi còn không nhìn rõ nét nào. Vậy nên muốn học viết chữ Hán đẹp lại vừa nhanh và hiệu quả bạn buộc phải nằm lòng các quy tắc viết chữ Hán. Như là viết từ trên xuống, trái sang, nét ngang trước, nét dọc xong rồi nét xiên trái xiên phải,…

>>> Xem lại: 9 Quy tắc viết tiếng Trung!

2. Tập viết chữ Hán mỗi ngày

học viết chữ hán nhanh và hiệu quả mỗi ngày

Tập viết mỗi ngày là cách học viết chữ Hán đẹp hữu hiệu nhất. Đương nhiên rồi, các cụ ta đã có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim” mà. Dù bạn Học Tiếng Trung hay bất cứ 1 môn ngoại ngữ nào thì chăm chỉ luyện tập luôn là phương pháp quan trọng nhất. Vì thế hãy thường xuyên tập viết nếumuốn học viết chữ Hán đẹp.

Đặc biệt chữ Hán lại khó và phức tạp hơn các ngôn ngữ khác nên đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì gấp nhiều lần của bạn khi học viết chữ Hán.

Luyện viết chữ Hán
Luyện viết chữ Hán

 

3. Học viết chữ Hán nhanh và hiệu quả bằng phương pháp chiết tự

học viết chữ hán nhanh và hiệu quả bằng phương pháp chiết tự

Với các phương pháp khác, bạn có thể áp dụng cả khi học những ngôn ngữ khác. Riêng đối với tiếng Trung thì có 1 phương pháp luyện viết chữ Hán đẹp không thể bỏ qua. Đó là phương pháp chiết tự – đặc trưng của ngôn ngữ Trung Hoa. Vậy chiết tự là gì?

“Chiết tự” tà sự phân tích chữ Hán thành các bộ phận nhỏ để giải thích nghĩa của từ đó. Chữ Hán có bản chất là sự cấu tạo của các nét, bộ thủ mang ý nghĩa tượng hình. Khi chiết tự, chữ Hán thường được chia thành các nét, bộ thủ, chữ đơn giản hơn. Nếu ghi nhớ những thành phần và ý nghĩa các bộ thì việc học viết chữ Hán sẽ không còn khó chút nào nữa. Như vậy bạn cũng dễ dàng hơn để viết chữ Hán đẹp.

Ví dụ: chữ “休” nghĩa là nghỉ ngơi được ghép bởi 2 bộ phận là 人 (người) và chữ 木 (cây). Vậy bạn cần nhớ là người làm việc mệt ngọc sẽ ngồi dưới gốc cây để “nghỉ ngơi”.

Với những chia sẻ của Kokono trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có động lực hơn để học viết chữ Hán đẹp.

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

Từ vựng tiếng Trung chủ đề gia đình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *