Kinh nghiệm tự Học Tiếng Trung hiệu quả cần xem ngay

Kinh nghiệm tự Học Tiếng Trung hiệu quả

Kinh nghiệm tự Học Tiếng Trung hiệu quả cần xem ngay

Từ vựng tiếng Trung chủ đề gia đình Kinh nghiệm tự Học Tiếng Trung hiệu quả cùng Kokono. Tiếng Trung là ngoại ngữ thực sự không hề dễ học hỏi một chút nào. Nhưng một khi đã yêu thích và đam mê thì có khó đến mấy chúng ta cũng nên cố gắng chinh phục niềm đam mê của mình. Vậy làm sao để có thể tự Học Tiếng Trung hiệu quả cao nhất nhỉ?
 
 
 

Tổng hợp kinh nghiệm tự Học Tiếng Trung

Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho các bạn một số kỹ năng học hỏi Hán ngữ hiệu quả nhất của những người đi trước. Kỹ năng tự Học Tiếng Trung siêu hiệu quả sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện. Về việc bạn phải học tập Hán ngữ như thế nào? Cùng theo dõi nhé!
 

 

 

Kinh nghiệm Tự Học Tiếng Trung hiệu quả cùng Kokono
Kinh nghiệm Tự Học Tiếng Trung hiệu quả cùng Kokono

1. Xác định rõ lý do nếu muốn tự Học Tiếng Trung hiệu quả

Tại sao bạn lại quyết định học tập một thứ tiếng khá khó như Tiếng Trung? Vì Tiếng Trung quan trọng cho cuộc sống, công việc của bạn. Vì bạn yêu nền văn hóa Trung Hoa và muốn hiểu rõ hơn về quốc gia này…. Dù là bất kỳ lý do gì hãy luôn nhớ rằng mình có một lý do học Tiếng Trung. Như vậy bạn mới có động lực tự Học Tiếng Trung hiệu quả.

Động lực học Hán ngữ rất cần thiết, nó có thể khiến bạn mỗi lúc nản chí có thể bật dậy. Và tìm kiếm phương pháp học tập chuẩn bị. Để giúp bạn không bỏ cuộc trước mỗi khó khăn trên hành trình tự Học Tiếng Trung mỗi ngày.

Để tạo động lực tự Học Tiếng Trung hiệu quả, bạn nên vạch ra những dự định và mong muốn của bản thân khi bạn học giỏi ngôn ngữ này. Bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp, lương cao. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc với người nước ngoài, sẽ được đi học hỏi, đi du lịch nước ngoài do công ty tài trợ….
Tự học tốt Tiếng Trung bạn sẽ xem phim không cần sub, xem được bất cứ chương trình Tiếng Trung nào mà bạn yêu thích…. Hãy cảm nhận những điều tuyệt vời nhất khi bạn chinh phục được Hoa ngữ!
 

2. Tự học tiếng Trung các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

  • Tự học viết chữ Trung Quốc sao cho đẹp:
Tự Học Tiếng Trung hiệu quả bằng cách luyện viết đẹp
Tự Học Tiếng Trung hiệu quả bằng cách luyện viết đẹp

Tiếng Hoa là ngôn ngữ tượng hình. Viết chữ Hán không phải vẽ chữ, chữ Hán cũng có những nguyên tắc viết cần phải nhớ. Để ghi nhớ tốt phương pháp viết, nên dành hẳn một thời gian đầu để học tập viết. Đừng vội đả động đến ngữ pháp là kinh nghiệm tự Học Tiếng Trung hiệu quả!

Đối với Hán ngữ, bạn không quan trọng phải thuộc tất cả 214 bộ thủ chữ Hán. Nhưng muốn tự Học Tiếng Trung hiệu quả thì nên tập viết tất cả chúng. Điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, thường dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại.

  • Tự học nói tiếng Trung chuẩn:

Hán ngữ quốc gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau. Điểm cần chú ý để có thể tự Học Tiếng Trung hiệu quả là Tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng. Tức là quyết định 80% âm vực là vòm họng. Các sự thay đổi ở lưỡi và hàm răng chỉ mang yêu cầu phụ trợ.

Kỹ năng luyện nói Hoa ngữ đó là khi mới đầu các bạn có thể tập nín thở trong khi nói. Việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi. Và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất khi tự Học Tiếng Trung.

Có một cách học hỏi thường được ưa chuộng đó là học Hán ngữ bồi. Tức là Pinyin Tiếng Trung trực tiếp ra ngoại ngữ Việt để bạn đọc theo.
Ví dụ:
你 /nǐ/ =>nỉ
我 /Wǒ/ => ủa

Tự Học Tiếng Trung theo cách này mặc dù nhanh và dễ nhưng lâu dài sẽ dần khiến bạn nói ngọng Tiếng Hoa. Bởi hệ thống thanh điệu của ngoại ngữ khác với tiếng Việt. Muốn tự học Tiếng Trung hiệu quả, hãy tập nói, giao tiếp chuẩn ngay từ những âm đầu tiên để tạo thói quen.

  • Kinh nghiệm luyện phản xạ nghe Tiếng Hoa:
Tự Học Tiếng Trung hiệu quả qua phương pháp luyện nghe
Tự Học Tiếng Trung hiệu quả qua phương pháp luyện nghe

“Nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào, nhưng chớ nên nghe bất cứ cái gì.” Tự học Tiếng Trung hiệu quả quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục. Luyện nghe không chỉ làm tăng điều kiện nghe, mà còn gián tiếp nâng cao điều kiện nói và phản xạ. Tuy nhiên, bạn cần phải luyện nghe đúng phương pháp.

Trước hết, cần đặt ra mục tiêu cho việc luyện nghe: hôm nay sẽ nghe cái gì, nghe bao lâu, nghe xong rồi làm gì? Việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ khiến cho việc học hỏi nghe trở nên nghiêm túc hơn, không còn khả năng tùy hứng, thích thì nghe. Và cũng giúp bạn biết được mình đang ở đâu.

Và hơn hết là hãy lắng nghe, tức là nghe chậm thôi cũng được nhưng hãy nghe đầy đủ phương thức người Trung Quốc nói như thế nào, ngữ điệu ra sao. Nên nghe nhiều âm vực bằng phương tiện, nghe cả giọng nam và giọng nữ, giọng trẻ và giọng già. Và rút ra kỹ năng nghe – tự Học Tiếng Trung Quốc hiệu quả cho mình nhé!
  • Kỹ năng “tóm gọn” bài giao tiếp Tiếng Trung:

Nhiều bạn học tập ngữ pháp rất tốt nhưng đến khi giao tiếp một bài toàn chữ Tiếng Hoa là ngay lập tức hoa mắt. Làm thế nào để tự Học Tiếng Trung hiệu quả và làm tốt bài đọc ngôn ngữ Trung?

Có thật nhiều từ vựng trong đầu là kinh nghiệm tự Học Tiếng Trung hiệu quả cao. Bạn có thể học hỏi từ vựng Hán ngữ bằng nhiều cách: học tập qua hình ảnh, học qua thơ, học tập với bộ thủ, học theo phương thức chiết tự, học tập từ vựng theo chủ đề,…

Không chỉ học tập những từ rời rạc mà hãy viết chúng thành câu, từ câu ngắn, phát triển thành câu dài hơn, thành đoạn văn ngắn. Sau khi viết hãy kiểm tra lại và phát âm đoạn mình vừa viết lên. Dần dần tạo thành thói quen đọc chữ mình viết khiến bạn tự Học Tiếng Trung hiệu quả rất tốt.

Sau đó bạn có thể phát âm những đoạn ngắn trong bài hát đến những đoạn văn trong sách. Bạn cũng có thể học hỏi từ vựng qua sách vở, báo tạp chí, truyện tranh… Mọi cách tự học Tiếng Trung đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ giỏi hơn vốn từ của mình.

Bộ óc con người sẽ trở nên thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt đối với việc học hỏi ngôn ngữ. Ngồi “tụng kinh” viết lách cả ngày thì đầu óc dồ dại mất.

Một lời khuyên cho kinh nghiệm tự Học Tiếng Trung hiệu quả và lâu dài đó là thường xuyên thay đổi phương thức học hỏi Tiếng Trung. Tạo nên hứng thú cho chính bản thân mình.Con đường chinh phục Tiếng Hoa thực sự k hề dễ dàng nhưng nếu các bạn kiên trì cố gắng rèn luyện ngày qua ngày thì ắt sẽ thành công thôi.

Chúc các bạn học hỏi vui và hiệu quả với các kinh nghiệm Học Tiếng Trung hiệu quả mà Kokono vừa chia sẻ!

 

Địa chỉ Học Tiếng Trung tại Kokono
Địa chỉ Học Tiếng Trung tại Kokono

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *