Gợi ý Du Học Trung Quốc nên chọn ngành nào?

Du học Trung Quốc nên chọn ngành nào?

Gợi ý Du Học Trung Quốc nên chọn ngành nào?

Khóa học Tiếng Nhật cấp tốc ở Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, HàNam, Bắc Ninh, Hải Phòng.. Nếu đi Du học Trung Quốc nên chọn ngành nào? Đây có lẽ là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc. Chúng ta thường nghĩ để học tập tại nước ngoài thì Nhật Bản hay Hàn Quốc sẽ là những địa điểm lý tưởng hơn. Nhưng sự thật là rất nhiều du học trò quốc tế và chính bản thân mình có hứng thú đặc biệt với bản sắc văn hóa, dạy học Trung Hoa. Nếu các bạn còn đang băn khoăn thì xem ngay một số gợi ý Du học Trung Quốc nên chọn ngành nào dưới đây nhé.

Định hướng tư tưởng và sở​ thích của bạn

Nếu đi Du học Trung Quốc nên chọn ngành nào? Khi chọn bất cứ địa điểm và ngành nghề nào, đầu tiên bạn đều cần phải xác định sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp. Trung Quốc là một quốc gia có nền kinh tế, xây dựng, kỹ thuật phát triển mạnh mẽ. Nền giảng dạy, y tế, văn hóa có bề dày lịch sử và vô cùng nổi bật trên thế giới.

 

Trung tâm Du học Trung Quốc uy tín Kokono
Trung tâm Du học Trung Quốc uy tín Kokono

Chính vì thế, những bạn có sở thích kinh doanh, công việc kinh nghiệm hay y khoa cổ truyền, giáo dục , điện ảnh,… sẽ rất dễ chọn ngành để đi học tập tại nước ngoài Trung Quốc. Vậy bây giờ hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây để định hướng cho bản thân nhé:

  1. Bạn thích làm công việc liên quan đến những gì?
  2. Bạn có năng khiếu hay sở thích học những môn học chuyên ngành đó không?
  3. Bạn muốn làm việc ở Việt Nam hay nước ngoài? Ngành bạn thích có đáp ứng nhu cầu quốc gia đó?
  4. Môi trường nào là phù hợp với bạn?

Trả lời đến đây chắc các bạn cũng đã phần nào định hình được bản thân nếu đi học tập tại nước ngoài Trung Quốc nên chọn ngành nào rồi đúng không?

4 ngành học tập nổi bật nên đi Du học ở Trung Quốc

1. Học tập tại Trung Quốc ngành Hán ngữ

Khi chọn đi học tập tại nước ngoài một nơi nào đó chắc hẳn bạn đã phải học cơ bản về tiếng bản địa. Và có rất nhiều bạn vì yêu thích ngoại ngữ nên chọn học tập tại nước ngoài đất nước đó luôn. Du học Trung Quốc nên chọn ngành Tiếng Trung phổ thông. Vì chúng ta vừa có nền tảng học hỏi tiếng trước khi đi học tập tại nước ngoài nên rất dễ tiếp cận tiếp.

Hơn nữa, Tiếng Hoa là ngành có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp khác như biên – phiên dịch, văn hóa giáo dục, hành chính mua hàng trong các công ty xuất nhập khẩu Trung Quốc,… Vì vậy, Hán ngữ là ngành tiếng nói rất đáng để bạn chọn và thử sức khi đi Du học Trung Quốc.

 

Du học Trung Quốc ngành Tiếng Trung

2. Học tập tại nước ngoài Trung Quốc ngành học cổ truyền

Nhắc đến Trung Quốc có ai quên được nền Y học hỏi cổ truyền nổi ngoại ngữ với các bậc danh y được mệnh danh là “Thần y”, “Hoa đà tái thế”,… Nếu du học Trung Quốc ngành Y học cổ truyền này, bạn sẽ có cơ hội được học và trực tiếp biết đến những loại thảo mộc quý. Và bí quyết chữa bệnh thời xa xưa chuyên dùng mà ta thường hay ngưỡng mộ trên phim ảnh như cỏ đông trùng hạ thảo, phương thức bấm huyệt, châm cứu, bắt mạch,…

Thời đại tiên tiến, khi nền y học tập tiên tiến phát triển mạnh thì cũng không ít người dân, đặc biệt là người cao tuổi có xu hướng tìm công cụ chữa bệnh cổ truyền. Không chỉ vì cách này an toàn phù hợp mà còn để cảm nhận nét văn hóa xưa và lưu giữ truyền thống dân tộc. Vì thế bạn đừng lo Du học Trung Quốc ngành Y học hỏi cổ truyền sẽ khó có việc làm. Mà ngược lại, nó còn làm bạn nổi bật hơn giữa các bác sĩ và phòng khám tây y đấy.

3. Du học Trung Quốc ngành Kỹ sư

Du học Trung Quốc ngành kỹ sư là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn có tinh thần tự giác, thông minh, sáng tạo và thích phân tích. Trung Quốc được mệnh danh là nơi đào lập ra nhiều kỹ sư chất lượng hàng đầu trên thế giới với đầy đủ chuyên ngành kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện.

4. Du học Trung Quốc ngành Điện ảnh

Là một đất nước có nền điện ảnh kỹ xảo xuất sắc, Trung Quốc rất xứng đáng để bạn chọn làm nơi học tập tại nước ngoài ngành điện ảnh. Khi Du học Trung Quốc ngành điện ảnh, bạn sẽ được tiếp cận với những kỹ năng làm phim tiên tiến nhất. Những phần mềm kỹ xảo, âm thanh, kịch bản mà chúng ta luôn trầm trồ thán phục trên các bộ phim Trung Hoa từ nhiều thập niên trước đến nay.

Nếu có ngoài hình sáng và nguyên tố diễn xuất, bạn cũng có thể xem xét chọn du học Trung Quốc ngành diễn viên. Sự đào tạo pro và bài bản tại đây hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội và thành công cho bạn trong tương lai.

Đây là những gợi ý của mình cho câu hỏi học tập tại nước ngoài Trung Quốc nên chọn ngành nào? Chúc các bạn sớm tìm được lựa chọn phù hợp và mới cho mình hành trang đầy đủ để trải nghiệm một chuyến Du học đáng nhớ.

>>> Tìm hiểu thêm Khóa Học Tiếng Trung tại Nghệ An!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *